Xóa bỏ ngay lập tức mùi hôi bằng cách chữa ra mồ hôi toàn thân này

Tăng tiết mồ hôi toàn thân – nguyên nhân từ đâu?

Hiện tượng này thường xảy ra do một số bệnh lý và các rối loạn trong cơ thể người bệnh bao gồm:

– Thường xuyên bị căng thẳng thần kinh kéo dài, cú sốc quá nặng nề.

– Rối loạn thần kinh thực vật

– Phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh

– Người bị bệnh béo phì, bệnh lao, cường giáp, tiểu đường…

>>Xem thêm bài thuốc chữa chứng ra nhiều mồ hôi

Chữa tình trạng tăng tiết mồ bằng cách nào?

Việc tăng tiết mồ hôi là do các bệnh lý, người bệnh cần được điều trị tận gốc các bệnh đó để hạn chế và ngăn chặn chứng tăng tiết mồ hôi toàn thân.

Tránh bị áp lực, cân bằng tâm lý và thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ để giảm stress.

Xóa bỏ ngay lập tức mùi hôi bằng cách chữa ra mồ hôi toàn thân này
Xóa bỏ ngay lập tức mùi hôi bằng cách chữa ra mồ hôi toàn thân này

Người bệnh và người bình thường cần thực hiện các biện pháp sau để hỗ trợ điều trị và phòng tránh tình trạng này:

–Luôn luôn tắm rửa sạch sẽ : là yếu tố quan trọng đối với những ai bị bệnh tăng tiết mồ hôi toàn thân. Người bệnh cũng như người bình thường nên tắm hàng ngày và thường xuyên lau khô da nơi bị đổ mồ hôi để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

–Quần áo thường xuyên được hơn: những ai bị tình trạng này nên mang theo quần áo dự phòng để có thể thay đổi khi cần thiết, có thể thay quần áo ít nhất 2 lần một ngày.

– Quần áo và giày dép luôn thông thoáng: người bị ra nhiều mồ hôi cần lựa chọn những trang phục từ chất liệu thoáng mát như lụa, cotton. Nên tránh các loại quần áo từ sợi nhân tạo, quần áo bó sát. Mặc quần áo màu đen hoặc trắng có thể giúp làm giảm lộ vết mồ hôi. Những người bị mồ hôi chân nên mang tất dày được làm từ cotton hoặc len giúp thấm hút mồ hôi. Các loại giày làm từ da, lưới hoặc vải là thích hợp nhất, nên tránh những đôi giày làm từ vật liệu tổng hợp.

–Khi bị mồ hôi tay nên đeo gang tay : có thể giúp cho những ai bị ra nhiều mồ hôi tay thuận tiện hơn khi làm việc.

– Tránh tình trạng bị stress, lo lắng: cần cân bằng công việc và nghỉ ngơi, chú ý giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp giảm các kích thích lên cơ thể, từ đó có thể hạn chế bớt sự tăng tiết mồ hôi.

– Cần uống đủ nước: Ra mồ hôi quá mức có thể dẫn đến mất nước, mất điện giải nếu không được bổ sung kịp thời. Do vậy, mỗi ngày nên uống đủ ít nhất là 2 lít nước, không chỉ nước lọc mà có thể bổ sung nước ép trái cây, hoa quả, sữa, canh…

Lưu ý: Khám sức khỏe định kì thường xuyên 6 tháng/lần để kiểm soát tình trạng cơ thể, phòng và điều trị hiệu quả các bệnh lý trong đó có bệnh tăng tiết mồ hôi toàn thân.

Leave a Reply