Tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua

Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua như thế nào ? Vì sao phèn chua lại có khả năng chữa được bệnh trĩ? Xin mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết được share tiếp sau đây để tìm ra giải đáp cho những câu hỏi đó.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua như thế nào?

Có 2 cách chữa bệnh trĩ rộng rãi bằng phèn chua đó là : cách ngâm và cách xông.

Cách thứ nhất : Cách ngâm lỗ đít với nước phèn chua

  • Cách làm : bạn chọn lọc 1 lượng phèn chua vừa đủ, cho vào nồi đun, khi phèn chua nóng chảy và hết bông thì tắt bếp. Để nguội rồi đào thải phần đen, giữ lại phần trắng. Đem phần trắng đó đồng tình bột mịn rồi cho vào lọ để áp dụng dần.
  • Cách dùng : mỗi ngày, mọi người tích lũy bột phèn chua đã chuẩn bị hòa với nước ấm rồi ngâm trực tiếp đít vào đó. Vì vậy ngâm 2 – 3 lần/ngày, trước khi ngâm phải vệ sinh sạch sẽ lỗ hậu môn bằng nước ấm.
Cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua

Bột phèn chua giúp chữa bệnh trĩ

Cách thứ hai : Cách xông lỗ hậu môn với phèn chua.

  • Chuẩn bị : phèn chua 12g, kinh giới 40g, ngải cứu 40g, chỉ xác 20g.
  • kiến tạo : cho những vật liệu đã chuẩn bị vào nồi nước, sau đó đun sôi trong khoảng 10 phút. Đợi nước bớt nóng thì cho ra bô hoặc chậu để xông hơi trực tiếp vào đít. Mỗi ngày nhiều người thành thử họa tiết thiết kế 2 lần, trước khi xông cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước ấm.

vì sao phèn chua lại rất có thể chữa được bệnh trĩ ?

Theo Đông y(y học cổ truyền), phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, vào kinh tỳ. Là một loại muối có các tinh thể to nhỏ không đều nhau, không màu hoặc màu trắng trong hay trắng đục, tan trong môi trường nước. Tên gọi khác của phèn chua : phàn thạch, khô phàn, sinh phàn,…Tác dụng của phèn chua : giải độc, chữa ngứa, chữa các bệnh ngoài da, tiệt trùng ,…

Nhờ vào các công dụng đó nhưng mà phèn chua đã được sử dụng để chữa những bệnh : hắc lào, hôi nách, nước ăn chân – tay, khử mùi hôi,…Đặc biệt đối với bệnh trĩ, phèn chua sẽ làm giảm triệu chứng ngứa rát hậu môn , diệt trùng đít đề phòng cho vùng da xung quanh lỗ hậu môn không bị viêm nhiễm.

hòa hợp những cách thức giúp sức điều trị bức thiết khác

Bên cạnh việc dùng cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua, nhiều người rất cần được kết liên những phương pháp phòng bệnh trĩ và chữa bệnh trĩ sau :

  • Uống nhiều nước, mỗi ngày bạn vì thế giúp cho cơ thể khoảng 2 lít nước để contact quá trình tiêu hóa và thải chất cặn bã ra ngoài, hỗ trợ đi đi ngoài giản dị và đơn giản hơn.
  • thi công cơ chế ăn uống có lí . Tăng mạnh nhiều chất xơ bằng việc ăn nhiều rau xanh, những loại củ quả vào trong bữa ăn hàng ngày. Hạn chế ăn uống thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ. Tránh sử dụng rượu – bia và các chất kích thích để ngăn ngừa bị táo bón.
bài tập yoga không thể thiếu trong việc khám chữa bệnh trĩ

các bài tập yoga không thể thiếu trong việc khám chữa bệnh trĩ

  • phòng ngừa gia tăng sức ép vào các tĩnh mạch ở lỗ đít bằng cách : chịu khó tập dượt thể thao, vận động, tập các bài tập chữa bệnh trĩ bằng yoga. Phòng ngừa ngồi triển khai quá trình lâu quá lâu, cho cần đi lại vận động nhẹ nhõm lúc giữa giờ, không bê vác nặng.
  • Tập cho mình lề thói đi vệ sinh đúng khung giờ và đều đặn hàng ngày.
  • phòng tránh làm vùng lỗ hậu môn bị viêm nhiễm : Vệ sinh sạch sẽ đít sau khi đi đi đại tiện bằng nước ấm, phòng tránh sử dụng giấy vệ sinh thường ngày chính vì hoàn toàn có thể làm chấn thương nhẹ búi trĩ, búi trĩ bị sưng nặng lên.
  • nhưng , bạn cũng nên phải lập lịch ngơi nghỉ và làm việc cho mình một cách có lí , đề phòng găng tay, stress quá mức.Bài biên soạn trên đã chỉ dẫn hầu như mọi người mẹo chữa bệnh trĩ bằng phèn chua ngay tại nhà. Giả dụ bạn đã lấy chữa bệnh trĩ bằng hình thức dân gian thì hầu như mọi người phải kiên trì thực hiện bài thuốc thì mới có thể diệt tận gốc được căn bệnh không chỉ thế không lo bị tái phát.Chúc nhiều người mau khỏi bệnh!

Leave a Reply