Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

những người mắc bệnh thường đc không sử dụng chữa Thoát vị đĩa đệm theo hướng bảo tồn. Với những tình huống nặng mới nên dùng tới mổ xoang nhưng nỗi sợ hãi mắc bệnh tái phát lại vẫn rất lớn .

Chữa Thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật mổ xoang

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong/

chữa bệnh thoát vị đĩa đệmChữa Thoát vị đĩa đệm thể nhẹ ko nên mổ xoang

khi bị đĩa đệm thái hóa , thoát vị nhẹ, BS sẽ điều trị nội khoa đi kèm theo tập vật lý cơ khám chữa , thay đổi lối sống, tránh các hành động gây ra chứng đau như mang vác nặng, không bia rượu, giảm cân…. Các thoát vị nhẹ hoặc chưa đè ép rễ thần kinh hoặc chèn ép rất hiếm , nếu đặt không dùng phẫu thuật giai đoạn này thì hiệu suất cao số đông không đáng chú ý. Nếu đau gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động , chữa bệnh y khoa nội không thể tác dụngthì những người có bệnh mới đc nhắm đến phẫu thuật mổ xoang chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm để đưa đi khối thoát vị gây đàn áp vào tủy hoặc dây thần kinh .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi/

khi nào cần đến phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm?

Can thiệp bằng mổ xoang chỉ đc chống chỉ định trong số trường hợp sau:

  • Liệt & teo cơ: bệnh nhân cần phẫu thuật mổ xoang sớm để hạn chế tàn phế
  • Đau dữ dội: bệnh lý ko tiến triển sau khám chữa tích cực nhiều tháng (thường là 3 tháng)
  • trở lại nhiều đợt và tình trạng đau càng ngày càng nặng lên làm tác dụng đến hoạt động của những người có bệnh.
  • hội chứng chùm đuôi ngựa: khi những người mắc bệnh có triệu chứng rối loạn tiểu tiện , són tiểu khi gắng sức, không ổn định cơ tròn lỗ hậu môn , đại tiểu tiện không tự chủ, bất thường hiệu ứng vùng yên ngựa, yếu chi bên dưới . Người bệnh Thoát vị đĩa đệm cần đc phẫu thuật mổ xoang sớm để ngăn cản để lại di chứng cho bệnh nhân .

Mục đích của phẫu thuật chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm là lấy bỏ thoát vị & tất cả phần đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm có nguy cơ gây đàn áp . Ngoài ra cần khống chế sự giải phóng các rễ thần kinh bị đàn áp . So với những trường hợp này, kinh nghiệm hồi phục công dụng của thần kinh & xương cột sống sau mổ lên đến 80 – 90%.

không phải lúc nào cũng “thoát” là mổ

chữa thoát vị đĩa đệm bảo tồn

trong số những ít trường hợp có bệnh Thoát vị đĩa đệm thắt lưng lớn, tuy có đè ép rễ thần kinh nhưng kết quả phẫu thuật mổ xoang chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm cũng tương đối giảm bớt , vì chúng ta có một cơ địa căn bệnh gai cột sống hoặc thấp khớp lâu năm nên sau mổ thường vẫn còn đấy đau tại thắt sườn lưng dai dẳng . Không chỉ có vậy nếu bệnh nhân gặp tình hình nặng lên sau mổ thì nguy cơ tiềm ẩn mổ lại là rất cao .

Việc không sử dụng mổ căn bệnh Thoát vị đĩa đệm hay không còn tùy theo rất nhiều nhân tố như tình trạng sức khỏe của những người có bệnh , tình trạng bệnh , có bị mắc trong số những bệnh khác không như những bệnh về tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc thái hóa cột sống quá mạnh thì cũng không hề sử dụng biện pháp mổ xoang đc. Vì sau phẫu thuật mổ xoang bệnh Thoát vị đĩa đệm nếu như không xem xét kỹ càng trước lúc mổ, những người có bệnh dễ dẫn đến biến đổi ngay trên bàn mổ có thể bị liệt, có khả năng là chết người .

Leave a Reply