Bị đau vùng thượng vị có nguy hiểm không ?

Đau vùng thượng vị là một trong những nguyên nhân của bệnh đau dạ dày. Có khi nào người bệnh thắc mắc các nguyên nhân đau vùng thượng vị dạ dày là gì không? Dưới đây là tất tần tật cácnguyên nhân đau vùng thượng vị dạ dàymà người bệnh thường gặp nhất. Da vùng thượng vị có thể là vị trí đau của bị zona, mặc dù ít khi đau ở ngay đường giữa của thượng vị, mà hơi lệch về 2 bên hạ sườn .

Résultat de recherche d'images pour "đau thượng vị"

>> đau thuong vi

Các hạch lymphô có thể bị tổn thương trong bệnh Hodgkin hoặc Lymphosarcôm. Tình trạng viêm hạch mạc treo là nguyên nhân gây tắc ruột thường gặp. Khi các hạch sau phúc mạc bị thương tổn do ung thư (vd sarcoma), cơn đau thường lan về sau lưng. Hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng nhiễm độc chì, nhiễm độc sắt và nọc độc do bị nhện black widow cắn.

>> đau thượng vị lan ra sau lưng

Sau cùng là các bệnh lý của cột sống ngực. U tủy sống, lao cột sống, thoát vị đĩa đệm,viêm khớp thoái hóa, bịnh viêm khớp dạng thấp ở cột sống đều có thể gây đau vùng giữa thượng vị. Sẽ là một thiếu sót nếu thầy thuốc bỏ sót các bệnh hệ thống và bệnh ở những cơ quan khác trong ổ bụng có thể gây đau thượng vị.

>> đau nóng rát vùng thượng vị

Viêm phổi, ung thư thùy dưới phổi, nhồi máu cơ tim (đặc biệt thành dưới), thấp khớp cấp, động kinh, migren là một số nguyên nhân có thể gây đau thượng vị hoặc đau bụng lan tỏa. Viêm túi mật, viêm gan, viêm đài bể thận là một số bịnh lý khu trú có thể gây đau ở giữa thượng vị hoặc đau bụng lan tỏa. Đối với bệnh viêm dạ dày, đau vùng thượng vị khi đói chỉ là một trong những dấu hiệu cơ bản. Vì thế, người bệnh cần theo dõi xem cơ thể của mình có những triệu chứng nào khác như: Ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, chán ăn, đầy bụng không tiêu, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…hay không?

Leave a Reply