5 chiến lược để thành công trong tiếp thị liên kết

Gần đây, tiếp thị liên kết đã phát triển từ việc chỉ là một chiến thuật thúc đẩy doanh thu phổ biến thành một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la với phạm vi toàn cầu. Vô cùng có lợi cho cả thương hiệu và các chi nhánh, dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển như một kênh chiến lược mạnh mẽ để thu hút người tiêu dùng và nuôi dưỡng ở cả thị trường địa phương và toàn cầu.

Ngành công nghiệp liên kết có hiệu suất khắc trong mã DNA kỹ thuật số của nó. Và ngày nay nó mang lại sự minh bạch hơn, một phạm vi toàn cầu thực sự trong khi vẫn duy trì ROI cao. Với rào cản gia nhập tương đối thấp, rất nhiều nhà tiếp thị muốn kết hợp tiếp thị liên kết vào hộp công cụ kỹ thuật số của họ. Và thật dễ dàng để xem tại sao.

Khóa Học Marketing

Thống kê tiếp thị liên kết
Theo Forrester , gần 85 phần trăm các nhà quảng cáo coi tiếp thị liên kết là ưu tiên cao nhất trong các sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số của họ. Hầu hết các nhà xuất bản thấy quan hệ đối tác liên kết mang lại hơn 20 phần trăm doanh thu hàng năm của họ. Chi tiêu tiếp thị liên kết ở Mỹ được ước tính tăng theo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10% trong giai đoạn 2015-2015, để đạt mức 6,8 tỷ USD dự kiến. eMarketer ước tính tiếp thị liên kết chiếm 7,5% tổng chi tiêu tiếp thị kỹ thuật số giữa các nhà bán lẻ, 15,81 tỷ USD.

Nguồn: Forrester

Tuy nhiên, với bản chất không ngừng phát triển của ngành công nghiệp, việc ra mắt và nhân rộng có thể là một con đường đầy thách thức và khó hiểu. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số chiến lược để hoàn thiện công thức thành công của bạn để thực hiện các chiến dịch kỹ thuật số tuyệt vời trong lĩnh vực liên kết.

Chọn Niche của bạn một cách khôn ngoan
Nghe có vẻ dễ dàng, việc chọn đúng thị trường đòi hỏi thời gian, nghiên cứu và rất nhiều động não. Đây là bước chiến lược đầu tiên mà bất kỳ doanh nhân kỹ thuật số nào cũng phải thực hiện. Như thực tế cho thấy, rất ít chi nhánh thành công từ việc quảng bá các sản phẩm ngẫu nhiên, không liên quan. Vì vậy, xác định một chuyên ngành là chiến lược đúng đắn để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu sẽ là xem xét các xu hướng trong sở thích của người tiêu dùng, nghiên cứu các chủ đề nóng, các ngành công nghiệp hàng đầu, các từ khóa phổ biến nhất và các xu hướng vi mô trong hành vi của người tiêu dùng. Kickstarter , Google Xu hướng , Alexa , Wikimedia , AdWords và Quoralà một số tài nguyên tốt nhất hiện có để có được những ý tưởng ban đầu mà người ta có thể khai thác. Mục tiêu là bắt đầu mở rộng và sau đó thu hẹp nghiên cứu của bạn xuống một phân khúc khả thi trong một lĩnh vực hoặc ngành cụ thể. Hoặc bạn có thể tiếp cận điều này, tập trung vào sở thích của riêng bạn, điều tra các sản phẩm bạn thích và điểm đau bạn trải nghiệm như một người tiêu dùng. Tất cả chỉ cần tìm sản phẩm phù hợp là xác định khoảng cách trong thị trường hiện tại hoặc một vấn đề mà khách hàng tương lai của bạn sẽ giải quyết với sản phẩm của bạn.

Nguồn: Neil Patel Kỹ thuật số

Một khi bạn đã phát hiện ra những ngóc ngách tiềm năng, bước tiếp theo sẽ là tìm kiếm các sản phẩm phổ biến và cơ hội kiếm tiền của họ. Bạn có thể trực tiếp đến nhà cung cấp hoặc chủ sở hữu sản phẩm và kiểm tra xem họ có cung cấp bất kỳ loại chương trình dựa trên phần thưởng nào không. Một lựa chọn khác là đi đến các nhà bán lẻ liên kết. Có rất nhiều nền tảng liên kết, nơi bạn có thể kiểm tra các giả định của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những chương trình lớn nhất và có uy tín nhất, như Awin, Shareasale, LinkShare, MaxBounty hoặc các chương trình liên kết có thương hiệu từ eBay , SkillShare, Amazon hoặc Shopify . Mục tiêu cuối cùng của bạn ở đây là tìm kiếm những sản phẩm thực sự có giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy nghĩ về các ngành công nghiệp cho thấy sự tăng trưởng trong chi tiêu, nhưng phải chuyển sang lĩnh vực thương mại điện tử, như dịch vụ y tế, dinh dưỡng (không có gluten), công cụ tài chính, thức ăn cho thú cưng & thời trang, v.v … Từ khóa ở đây là thích hợp. Cơ hội lớn đang có cho những người chuyển động nhanh. Vì vậy, tìm theo dõi hẹp của bạn, và sở hữu nó!

Lấy khách hàng làm trung tâm
Bạn đang bảo vệ một thị trường thích hợp không được giám sát và mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn chỉ là một mặt để xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công.

Điều cần thiết là các nhà tiếp thị kỹ thuật số tập trung tất cả các nỗ lực của họ vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng chất lượng cao.

Các trang web chất lượng thấp và các đề nghị xảo quyệt gây ra nhiều thiệt hại cho trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng đến thương hiệu và uy tín của toàn bộ ngành công nghiệp liên kết. Nhiều chi nhánh bị cám dỗ để quảng bá sản phẩm mà họ không tin hoặc tham gia vào các hoạt động lừa đảo, bị cuốn theo ý tưởng kiếm tiền nhanh và số liệu thanh toán sáng bóng. Nhưng sự thật là một chiến lược tiền đầu tiên không bao giờ hoạt động trong dài hạn. Vì vậy, đừng bị quyến rũ bởi số lượng xuất chi cao nếu ưu đãi không phù hợp với đối tượng của bạn và có khả năng khiến khách hàng của bạn xa lánh.

Bất kể bạn đang chọn sản phẩm nào bạn sẽ quảng bá hoặc thiết kế trang đích quảng cáo của mình, việc đặt khách hàng mục tiêu của bạn lên hàng đầu và cung cấp giá trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn sẽ nhận được từ những nỗ lực của mình. Không ai muốn bị bắn phá với những quảng cáo không liên quan hoặc không phù hợp. Thay vào đó, người dùng mong đợi sự liên quan, sự tham gia và giá trị.

Làm việc trên Chiến lược mua phương tiện truyền thông của bạn
Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể chọn từ nhiều mô hình kinh doanh để kiếm tiền từ – email, người có ảnh hưởng, trang web so sánh, hoàn lại tiền, trang web nội dung, mã phiếu giảm giá, quảng cáo trả tiền hoặc thậm chí tiếp thị công cụ tìm kiếm. Cho dù bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh số hoặc tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, bạn sẽ được trả tiền dựa trên hiệu suất. Và đây là nơi kế hoạch mua phương tiện truyền thông phát huy tác dụng. Đóng đinh nó là rất quan trọng để nhân rộng bất kỳ nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số.

Nguồn: GIPHY

Chiến lược mua phương tiện tốt kết hợp các yếu tố sau: mô hình định giá (CPC, CPM hoặc dựa trên CPA, v.v.), hiểu sâu sắc về đối tượng mục tiêu, quốc gia, loại thiết bị để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu đây là một đề nghị từ một mạng lưới liên kết, thì đáng chú ý đến các hạn chế cung cấp và lên kế hoạch mua phương tiện truyền thông phù hợp. Khi bạn vượt qua phần này, bước tiếp theo là chọn đúng mạng quảng cáo.

Mặc dù Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook là những cái tên đầu tiên xuất hiện, hai gã khổng lồ quảng cáo này không phải là nền tảng duy nhất nơi các nhà tiếp thị hiệu suất chạy các chiến dịch của họ. Các nền tảng quảng cáo có lập trình có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho nhóm GAFA (Google, Apple, Facebook và Amazon). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây, một số mạng quảng cáo chuyên về các định dạng quảng cáo cụ thể, một số ưu đãi hoạt động tốt hơn với một số loại quảng cáo nhất định và một số GEO có khối lượng lớn hơn trong một số mạng quảng cáo so với các mạng khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo chọn một mạng quảng cáo có uy tín trên thị trường.

Di động & Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói
Hành trình mua hàng tiêu dùng hiện đại liên quan đến việc sử dụng nhiều thiết bị. Thống kê cho biết trung bình người dùng kỹ thuật số điển hình sở hữu 3,2 thiết bị được kết nối. Và hai trong số năm khách hàng hoàn thành giao dịch mua hàng trực tuyến trên một thiết bị khác với thiết bị họ bắt đầu . Theo ComScore, năm ngoái 90 phần trăm khán giả bán lẻ kỹ thuật số Hoa Kỳ đã mua sắm qua thiết bị di động, so với 76 phần trăm tiếp cận trên máy tính để bàn.

Với chi tiêu di động tiếp tục tăng vọt, điều cần thiết là các doanh nghiệp điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của họ với thực tế là mọi người ngày nay thích truy cập internet khi đang di chuyển. Mặt khác, chủ doanh nghiệp có nguy cơ phải trả giá rất cao cho sự không hành động của họ. Với thực tế đa thiết bị vẫn ở đây, biến di động thành một phần của chiến lược kỹ thuật số của bạn và đầu tư vào lưu lượng truy cập di động là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy sự tham gia với khán giả mục tiêu của bạn .

Thống kê GlobalWeb Index về số lượng thiết bị trung bình được sở hữu trên mỗi người dùng internet

Nguồn: GlobalWeb Index

Một xu hướng thú vị khác, định hình Internet là tìm kiếm bằng giọng nói . Các chi nhánh không thể bỏ qua ảnh hưởng của xu hướng này đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù công nghệ này vẫn còn tương đối mới, nhưng nó đã tác động đến tất cả các loại thiết bị, phát triển để ngày càng được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Theo Comcast, đến năm 2020, một nửa số tìm kiếm trực tuyến sẽ được kích hoạt bằng giọng nói . Hiện tại, hầu hết các tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói được thực hiện thông qua một thiết bị di động và trung bình có khả năng dựa trên vị trí cao gấp ba lần so với các truy vấn tìm kiếm truyền thống. Vì vậy, điều chỉnh SEO của trang web của bạn để hiển thị tìm kiếm bằng giọng nói nên bao gồm các nội dung sau: phân tích ý định của người dùng đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói, tận dụng nội dung thu hút tìm kiếm bằng giọng nói tự nhiên, sử dụng từ khóa và cụm từ đuôi dài, nhắm mục tiêu nhu cầu của người dùng ngay lập tức, như hầu hết giọng nói tìm kiếm thường nhạy cảm với thời gian.

Sử dụng theo dõi dựa trên giá trị
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thành phần thiết yếu cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào là. Vâng! Theo dõi.

Sức mạnh vĩnh cửu của lĩnh vực tiếp thị liên kết nằm ở phép đo hữu hình và không rõ ràng .

Và khi trường trả tiền cho mỗi hiệu suất phát triển, theo dõi quảng cáo trở nên tinh vi hơn để phản ánh những thay đổi xảy ra. Mặc dù có thể là một nhiệm vụ tẻ nhạt để quản lý các chiến dịch hiệu suất của bạn cùng với các hoạt động hàng ngày của bạn, theo dõi sự tăng trưởng của chiến dịch và phân tích hiệu suất liên tục của chúng là điều cần thiết để giữ cho các nỗ lực liên kết của bạn đi đúng hướng.

Lợi ích của việc theo dõi là vô tận. Với các số liệu chuyên sâu, bạn có thể lập ngân sách hiệu quả trong giai đoạn bán hàng cao điểm, tạo chiến lược cụ thể cho GEO cho các chiến dịch, hiểu rõ hơn về các kênh hiệu suất cao nhất của bạn, hiểu chu kỳ sống của chiến dịch, liên kết và tận dụng tất cả các điểm dữ liệu có liên quan để đạt được mục tiêu mục tiêu. Đối với bất kỳ doanh nhân kỹ thuật số nào chuyên theo dõi tiếp thị hiệu suất đã trở thành nhiều hơn một công cụ.

Theo dõi quảng cáo đã biến thành một giải pháp chiến lược mạnh mẽ gắn kết nhiều chuỗi lại với nhau, thêm một giá trị quan trọng và tạo điều kiện cho việc giải thích dữ liệu chiến dịch theo cách có ý nghĩa.

Phần kết luận
Trong bối cảnh tiếp thị hiệu suất ngày nay, chạy một chiến dịch kỹ thuật số thành công là một thách thức hàng ngày. Ngành công nghiệp liên kết đang trở nên bão hòa hơn và các chiến dịch quảng cáo cần đẩy các giới hạn để được chú ý. Phải mất thời gian, sự cống hiến và kiến ​​thức để thực hiện một chiến dịch tiếp thị hiệu suất thành công kết nối với khán giả của bạn, tăng doanh số của bạn và mang lại sự phát triển lâu dài.

Hành trình chính:
Bắt đầu với việc nghiên cứu và nghiên cứu các nhu cầu và điểm đau của đối tượng mục tiêu của bạn để khám phá thị trường ngách không được giám sát.
Áp dụng phương pháp tiếp cận khách hàng đầu tiên của người dùng và xây dựng các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn xung quanh khái niệm giá trị và mức độ phù hợp với khách hàng của bạn.
Hãy suy nghĩ về kế hoạch mua phương tiện truyền thông của bạn vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả của những nỗ lực kỹ thuật số của bạn.
Làm cho thiết bị di động trở thành cốt lõi của chiến lược của bạn và làm quen với các xu hướng kỹ thuật số mới nhất.
Theo dõi và đo lường rộng rãi để xác định cơ hội phát triển hoặc thay đổi hành động.

Đào tạo Marketing

Leave a Reply